Cách thay pin khóa cửa thông minh đơn giản, nhanh chóng

cách thay pin khóa cửa thông minh - feature

Phải làm gì khi khóa cửa thông minh hết pin? Cách thay pin khóa cửa thông minh như nào cho đúng? Đừng lo, Faster sẽ hướng dẫn bạn thay pin cho khóa thông minh đơn giản và nhanh chóng tại nhà nhé.

Dấu hiệu nhận biết khóa cửa thông minh hết pin?

Phần lớn các dòng khóa cửa thông minh đều sử dụng nguồn điện đến từ pin, thường là pin khô (Alkaline) hoặc pin Lithium (Sạc với cổng sạc 5V 2A) . Tất nhiên sau một thời gian sử dụng, pin sẽ hết và người dùng cần phải thay pin mới.

 

Trong quá trình sử dụng, làm sao để biết đến lúc cần thay khóa cửa thông minh? Hãy để ý một số dấu hiệu sau:
Các dòng khóa điện tử hiện nay thường có đèn tín hiệu và đèn sẽ nháy để báo hiệu cho bạn biết khóa sắp hết pin. Ngoài ra bạn có thể nhận biết nếu như thấy nhận diện vân tay hay khuôn mặt không còn nhạy như trước. Và mất nhiều thời gian hơn để mở cửa hoặc không thể mở cửa. Đó là lúc bạn cần thay pin khóa cửa thông minh nhà bạn.

Xử lí như nào khi khóa cửa thông minh hết pin? Khóa hết pin còn dùng được không?

Bạn sẽ thắc mắc là lúc hết pin thì khóa để chế độ đóng hay mở? Đừng lo, khóa thông minh Faster đều đảm bảo luôn đóng kể cả khi hết pin. Sự an toàn và bảo mật của bạn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi.

Vậy trong trường hợp khóa cửa thông minh hết pin mà chưa kịp thay pin thì cần phải làm gì để mở khóa? Các mẫu khóa cửa thông minh hiện nay được trang bị cổng sạc dự phòng USB. Vì vậy nếu trường hợp này xảy ra, bạn có thể kích điện tạm thời cho khóa hoạt động và mở cửa.

Thêm đó, hấu hết khóa cửa điện tử đều đi kèm một chìa khóa cơ chống sao chép, có thể mở cửa mà không cần pin hay điện. Vừa giúp bạn xử lý nhanh trong tình huống này vừa bảo mật tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên thay pin khóa cửa thông minh ngay khi có những dấu hiệu trên.

Cách thay pin khóa cửa thông minh

Cách lắp – thay pin khóa cửa thông minh đúng cách

Bước 1: Xác định vị trí nắp lưng của khóa. Thường thì vị trí nắp lưng sẽ nằm ở phía trên của mặt sau thân khóa.

Bước 2: Khi đã xác định được vị trí nắp lưng, bạn tháo nắp lưng ra và lấy pin cũ ra khỏi khóa.

Bước 3: Lắp pin mới vào khóa. Lưu ý dùng đúng loại pin và lắp đặt đúng 2 cực âm – dương của pin thì khóa mới hoạt động lại.

Bước 4: Đặt lại nắp lưng khóa một cách chắc chắn và kiểm tra thử hoạt động của khóa. Nếu có vấn đề xảy ra, hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp để được xử lý và bảo hành (nếu cần).

vị trí thay pin khóa cửa thông minh

 

Lưu ý khi thay pin

Với một số mẫu khóa có thiết kế, cấu tạo phức tạp, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm vị trí và mở nắp pin để thay. Vậy nên dù có thể tự thay pin khóa cửa thông minh tại nhà, chúng tôi vẫn khuyến khích người dùng gọi thợ sửa chữa có chuyên môn. Hoặc bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp. Vừa đảm bảo kỹ thuật vừa tiết kiệm thời gian cho bạn.

Một số lưu ý khác khi sử dụng và thay pin khóa cửa thông minh:

  • Khi thấy khóa có dấu hiệu sắp hết pin, hãy tiến hành thay pin ngay
  • Không nên sử dụng kết hợp pin mới và cũ
  • Nếu trong một thời gian dài mà bạn không sử dụng khóa, bạn nên lấy pin ra. Để tránh việc pin bị chảy nước, có thể gây hại đến các bộ phận bên trong khóa.
  • Mua pin ở những cửa hàng uy tín. Bạn nên liên hệ hoặc đến cửa hàng của đơn vị cung cấp khóa cửa, sẽ đảm bảo và an tâm hơn.

Faster Lock cũng có bán các linh kiện, phụ kiện cần thiết và đặc biệt pin cho khóa cửa thông minh. Bao gồm pin AA, pin lithium, đầu đọc thẻ từ, bộ trung tâm Gateway, v.v. Pin Lithium 7.4V trang bị cho khóa cửa Faster có tuổi thọ cao, bền và thời gian sử dụng lâu. Tuổi thọ kéo dài tới 4000 lần mở cửa.

DMCA.com Protection Status