NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHÓA ĐIỆN TỬ 

Khóa điện tử đa phần có tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm nếu sử dụng không đúng hướng dẫn, nếu bảo quản tốt có thể sử dụng lên đến 8-10 năm. Cho dù là các dòng khóa có thương hiệu và chất lượng tốt đến thế nào đi chăng nữa thì cấu tạo cũng gồm các bo mạch và được sử dụng pin nên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng khóa.

Khi sử dụng khóa điện tử,mọi người ít khi nào để ý đến khóa cũng như các chu kì bảo dưỡng để giúp khóa có thể hoạt động được tốt hơn. Faster Lock  xin nêu ra 1 số lí do có thể làm khóa của các bạn giảm tuổi thọ và phương án xử lí đơn giản để tăng độ bền của khóa:

  1. PIN : 

– Pin thay cho khóa điện tử nên là những dòng pin được khuyến cáo từ nhà máy, Nhà phân phối có nội trở nhỏ, khả năng chịu tải cao, có thể bảo quản trong nhiều năm.

– Tuyệt đối không sử dụng các loại pin rẻ tiền,KÉM CHẤT LƯỢNG. Vì pin sẽ bị chảy axit,ảnh hưởng trực tiếp đến các bo mạch của khóa gây nên các hiện tượng như : hao nguồn, mất nguồn, oxy hóa bo mạch,…khóa hỏng không sửa chữa được.

– Không sử dụng nhiều thương hiệu pin khác nhau trên cùng 1 khóa.

 

  1. CỬA :

– Mỗi loại chủng loại cửa khác nhau phù hợp với từng mẫu khóa tương ứng, khi lắp khóa bề mặt cửa cần phải nhẵn-thẳng trên 1 mặt phẳng. Cửa và đố cửa phải đối xứng nhau.

– Khi cửa đã lắp khóa cần được đóng lại vừa đủ lực, lực đóng không quá mạnh vì có thể làm rung chấn ảnh hưởng đến bo mạch,motor cửa khóa thậm chí gãy, vỡ khóa.

– Đối với các cửa chung cư trên cao, nhà có độ hút gió lớn cần lắp them bộ tay đẩy thủy lực để hạn chế cửa bị gió xô, đập mạnh rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người lớn, cũng như các linh kiện của khóa.

– Khi lắp khóa xong thì khóa phải sử dụng nhẹ nhàng, không bị gắt hoặc kẹt cứng. Có nhiều cửa gỗ bị cong vênh, mặt cửa và đố cửa không đối xứng nên dễ kẹt khóa, cần xử lý ngay, tránh tình trạng kẹt cửa kéo dài.

 

DMCA.com Protection Status