Cách mở khóa vân tay khi hết pin kịp thời ngay tại nhà

Cách mở khóa vân tay khi hết pin

Có khi nào bạn phải trải qua tình huống khóa vân tay của bạn bất ngờ hết pin? Đặc biệt là khi bạn đang vội để vào hoặc ra khỏi nhà? Nguyên nhân có thể nằm ở việc quên thay pin định kỳ. Hoặc pin đã bị hao mòn nên khóa vân tay nhanh hết pin. Và tất nhiên không phải lúc nào cũng có thể gọi ngay đội kỹ thuật. Vì vậy, dưới đây là những cách mở khóa vân tay khi hết pin kịp thời ngay tại nhà.

Nguyên nhân khóa cửa vân tay nhanh hết pin

Có nhiều lí do dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến như:

  • Quá thời hạn thay pin định kì: Có thể đôi khi do bạn quá bận bịu hoặc quên mất khóa điện tử nhà mình đang dần hết pin và không thể thay thế kịp thời. Thông thường tùy thuộc từng loại pin mà sẽ có thời hạn nhất định. Vì thế nếu quá thời gian trên mà mãi vẫn chưa thay pin thì khóa cửa sẽ không thể hoạt động tiếp.
  • Pin kém chất lượng hoặc lỗi do nhà sản xuất: Đây là trường hợp không ai mong muốn. Pin kém chất lượng hoặc lỗi sản phẩm từ nhà cung cấp sẽ khiến khóa vân tay nhanh hết pin. Gây ra nhiều bất lợi trong việc sử dụng.
  • Điều kiện thời tiết: Điều này xảy ra nhiều đối với các khóa cửa cổng vân tay ngoài trời. Bởi điều kiện như nắng nóng, mưa gió có thể khiến pin bị chai nhanh.

Cách mở khóa vân tay khi hết pin tại nhà

Sử dụng chìa khóa cơ dự phòng

Hầu hết các mẫu khóa vân tay hiện này đều đì kèm chìa khóa cơ dự phòng, để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như thế này. Đây là cách nhanh và chủ động nhất khi cần mở khóa vân tay khi hết pin. Vì thế, sau khi mua khóa, bạn nên cất giữ loại chìa này một cách cẩn thận, ở nơi an toàn nhưng vẫn có thể lấy nhanh chóng được nhé.

Chìa cơ dự phòng của khóa vân tay nhà Faster còn là loại chống sao chép, giúp cho bạn không còn lo lắng nếu như khóa bị rơi vào tay kẻ xấu.

cách cài đặt khóa cửa thông minh bằng thẻ từ

Kích điện bằng nguồn dự phòng

Hiện nay, các khóa vân tay hết pin sẽ có thể được kích thêm điện tạm thời thông qua cổng sạc dự phòng trên thân khóa. Thông thường cổng kết nối khẩn cấp này sẽ là cổng USB vô cùng phổ biến. Do đó nếu có nguồn pin hoặc sạc dự phòng, bạn có thể sử dụng để cung cấp điện tạm thời cho khóa để mở – đóng trong lúc gọi và đợi đội cứu hộ nhé.

Kích pin bằng lực

Nếu vẫn không có nguồn dự phòng, bạn có thể làm theo cách này. Đầu tiên tháo pin ra khỏi khóa, thường pin sẽ nằm sau nắp trên thân khóa. Dùng lực ấn nhẹ hai đầu pin vào với nhau trong khoảng 10s. Sau đó lắp lại vào khóa và thử mở cửa.

Liên hệ đội ngũ kỹ thuật

Đương nhiên đây sẽ là cách mở khóa vân tay khi hết pin tốt nhất. Nếu như thử các cách trên mà không được, hoặc bạn lo ngại về sự phức tạp của thiết bị kỹ thuật, liên hệ với đội ngũ kỹ thuật là cách an toàn và hữu hiệu nhất. Đảm bảo khóa được thay pin đúng cách và pin được thay là pin chính hãng, chất lượng tốt.

Tham khảo: Cách thay pin khóa cửa thông minh nhanh chóng, đơn giản

Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho pin của khóa cửa vân tay

  • Sử dụng pin chính hãng, uy tín: Khi đó khóa sẽ được đảm bảo hoạt động bình thường và dài lâu.
  • Thay pin định kỳ: Để tránh trường hợp khóa vân tay hết pin đột ngột, bạn cần thay pin thường xuyên. Thông thường sẽ là 6 tháng đến 1 năm 1 lần. Hoặc khi đèn tín hiệu trên khóa báo hiệu pin sắp hết, hãy thay pin càng sớm càng tốt.
  • Tránh để khóa dưới nắng nóng hoặc mưa gió quá lâu: Nếu như khóa dành cho cổng hoặc cửa ngoài trời, bạn nên lắp thêm mái che để che chắn khóa, hạn chế các tác động thời tiết.
  • Vệ sinh khóa thường xuyên: Bụi bẩn hoặc nước có thể bám vào khóa trong quá trình sử dụng. Dẫn đễn ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong như pin. Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh, lau chùi khóa bằng khăn khô mềm nhé.

Kết luận

Trên đây là một số cách mở khóa vân tay khi hết pin trong trường hợp khẩn cấp dành cho bạn. Hãy ghi nhớ những phương án trên cũng để chủ động xử lý nhé. Thêm đó, lưu ý các tín hiệu của khóa và sử dụng loại pin chất lượng cũng như bảo quản tốt khóa cửa vân tay nhà bạn.

Khóa cửa vân tay nhà Faster được trang bị pin AA, AAA, hoặc pin Lithium kép vô cùng chất lượng. Vì thế, bạn có thể yên tâm tin dùng và lựa chọn.

Hơn nữa, khóa cửa Faster cũng được trang bị chìa khóa cơ dự phòng chống sao chép cũng như cổng USB kích điện dự phòng. Hỗ trợ bạn trong những tình huống hết pin ngoài ý muốn.

Cùng tham khảo các mẫu khóa cửa vân tay thông minh của Faster nhé.

 

DMCA.com Protection Status