Nguyên nhân khóa cửa vân tay bị kêu và cách xử lý

Khóa cửa vân tay bị kêu - Nguyên nhân và cách khắc phục

Là một thiết bị điện tử nên trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc bạn nghe thấy khóa cửa vân tay bị kêu. Bạn sẽ khá lo lắng vì sao khóa lại phát ra tiếng kêu như vậy. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải đáp nguyên nhân cũng như gợi ý cách xử lý trong trường hợp này.

Nguyên nhân khóa cửa vân tay bị kêu và cách khắc phục

Khóa vân tay bị hết pin

Nhiều dòng khóa hiện nay bên cạnh tín hiệu đèn thì còn có thể có tiếng báo hiệu khi khóa sắp hết pin. Nhờ đó mà bạn có thể biết tình trạng pin và có thể thay pin kịp thời. Tránh trường hợp khóa hết pin rất bất tiện.

Xem thêm: Cách thay pin khóa cửa thông minh nhanh chóng, đơn giản

Nhập sai vân tay / mật khẩu nhiều lần

Công nghệ vân tay cảm biến điện dung

Thông thường, khóa sẽ có giới hạn số lần nhập hoặc quét vân tay sai nhất định. Nếu vượt quá số lần cho phép mà vẫn sai, khóa sẽ kêu lên. Đây cũng là chức năng giúp tránh khỏi những cá nhân cố tìm cách cạy khóa hoặc dò tìm mật khẩu.

Lúc này, chủ nhà chỉ cần đợi vài phút, không quét vân tay để chờ khóa hết báo động. Sau đó, nhập mật mã hoặc quét vân tay đúng (đã lưu trên hệ thống) như bình thường.

Chuông báo cháy

Khóa cửa vân tay sẽ có phạm vi chịu nhiệt độ nhất định, thường không quá 70 độ C. Nếu như vượt quá sẽ kích hoạt hệ thống báo cháy. Lúc này khóa cửa vân tay bị kêu tiếng inh ỏi để cảnh báo cho gia chủ biết nhà mình hoặc xung quanh có cháy.

Hơn nữa trong trường hợp này, khóa cũng tự động mở, để người trong nhà có thể chạy thoát ra ngoài. Vô cùng tiện lợi và mang lại sự am tâm khi sử dụng cho chủ nhà.

Cảnh báo cố đột nhập, phá khóa

Tương tự như nhập sai vân tay nhiều lần, tình trạng khóa cửa vân tay bị kêu là do báo hiệu có kẻ muốn đột nhập. Không chỉ vậy, hành động cạy hay phá khóa cũng sẽ được phát hiện, và khóa sẽ kêu lên để báo hiệu cho chủ nhà biết.

Đối với tình huống này, chủ nhà cần bình tĩnh và cảnh giác theo dõi kẻ trộm bên ngoài. Có thể xem qua màn hình camera mặt trong khóa, hoặc gọi người ngoài hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Khóa cửa thông minh có camera bạn nên dùng.

Không rõ nguyên nhân

Nếu như không phải do những nguyên nhân trên mà khóa vân tay vẫn bị kêu, có thể khóa bị va đập mạnh hoặc có vấn đề về hệ thống bên trong. Lúc này, bạn hãy liên lạc đến nhà cung cấp để kịp thời tìm hiểu và sửa chữa.

Những điều lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay

Nắm rõ tính năng cũng như cách hoạt động của khóa. Trong hướng dẫn sử dụng có thể đề cập các trường hợp khóa vân tay bị kêu do nguyên nhân gì.

  • Thường xuyên thay pin, bảo trì khóa để bảo đảm khóa hoạt động tốt và an toàn.
  • Vệ sinh khóa đúng cách: dùng khăn vải mềm và khô để lau chùi khóa.
  • Lúc quét vân tay không để tay ướt.
  • Lựa chọn khóa từ những nhà cung cấp uy tín và có chế độ bảo hành tốt.

Tham khảo ngay khóa cửa vân tay Faster. Khóa được trang bị các chức năng cảnh báo trong các trường hợp:

  • Cảnh báo đột nhập.
  • Chống hack và chống phá khóa.
  • Chức năng báo năng lượng
  • Nhiệt độ làm việc : -20C đến 70C

Thêm đó tích hợp chức năng chuông hình, giúp bạn xem hình ảnh qua camera. Từ đó có thể nắm bắt tình hình bên ngoài để có hướng xử lí kịp thời. Hơn nữa, khóa Faster được bảo hành 2-3 năm, nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Tăng cường an ninh cho nhà trọ nhờ khóa cổng vân tay
Tăng cường an ninh nhờ khóa cửa vân tay Faster

Nhìn chung, việc khóa vân tay bị kêu có thể đến từ nhiều lí do. Mong rằng bài viết này sẽ giải đáp cho bạn, cũng như giúp bạn xử lí kịp thời trong các trường hợp trên.

DMCA.com Protection Status